Vinaincon

Đại hội Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày đăng: 05.30.2023

Đại hội Công đoàn cơ quan Tổng công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức ngày 29 tháng 5 năm 2023 tại Trụ sở Tổng công ty – số 5, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.


Tham dự và chỉ đạo Đại hội về phía Tổng công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam có đồng chí Đỗ Chí Nguyễn, Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty; Đồng chí Trần Thị Minh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Trưởng ban Kiểm soát Tổng công ty; Về phía Công đoàn Tổng công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam có đồng chí Lê Văn Thuyên, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và đồng chí Lê Thanh Tú, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; Tham dự Đại hội còn có các khách mời từ một số Công đoàn các công ty, đơn vị trực thuộc Công đoàn Tổng công ty; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Tổng công ty và 101 đại biểu là cán bộ, công nhân và người lao động thuộc Công đoàn Cơ quan Tổng công ty.


IMG_0285.JPG


Đại hội Công đoàn Cơ quan được khai mạc và diễn ra trong không khí sôi nổi, trang trọng. Đại hội nghe Báo cáo hoạt động công tác công đoàn và phong trào CNVC khóa V (2017-2022) và phương hướng nhiệm vụ khóa VI, nhiệm vụ 2023-2008. Trong 5 năm qua Công đoàn Cơ quan Tổng công ty cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam với sự tin tưởng của tập thể người lao động, được sự ủng hộ và tạo điều kiện của lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty, đã phối hợp chặt chẽ với các Phòng, Ban chuyên môn tổ chức hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động tại Khối Cơ quan và các Chi nhánh trực thuộc.


Trong điều kiện nền kinh tế cả trong, ngoài nước chịu nhiều ảnh hưởng từ thiên tai, dịch bệnh khắp nơi  trong nước và thế giới, thị trường xây dựng cơ bản và sản xuất công nghiệp của Việt Nam đặc biệt trong ba năm cuối nhiệm kỳ có nhiều khó khăn lớn như biến động tỷ giá ngoại tệ, giá cả nguyên, nhiên vật liệu đầu vào, giá nhân công tăng, nguồn tín dụng eo hẹp, khó tiếp cận… Khối Cơ quan Tổng công ty xác định vai trò, mục tiêu của mình là làm nòng cốt, nỗ lực nhiều hơn để góp phần duy trì hoạt động ổn định, đảm bảo cơ bản việc làm, thu nhập cho người lao động. Riêng Khối Cơ quan Tổng công ty đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch SXKD hàng năm và cả giai đoạn kế hoạch 2017 - 2022 của Tổng công ty cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam - Giá trị sản lượng và doanh thu hàng năm của cơ quan Tổng công ty đã đạt từ 300 – 500 tỷ đồng/năm, đảm bảo chi phí quản lý và lợi nhuận kế hoạch cho Khối Cơ quan Tổng công ty. Có thể kể đến các Dự án tiêu biểu của Tổng công ty: Dự án Nhiệt Điện Thái Bình, Dự án Mertrol, Dự án Duyên Hải, Nhiệt Điện Sông Hậu, Hiệp Phước, Dự án nâng cấp hệ thống điều khiển bảo vệ các TBA 220KV, 500KV khu vực Miền Trung - Lot 1.1: 500kv Đà Nẵng, Dự án Lọc hóa dầu Long Sơn, Dự án Công trình thi công xây dựng Dự án Xây dựng khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn; Dự án nâng cấp hệ thống điều khiển bảo vệ các trạm biến áp 500KV- 220KV. Khu vực Miền Bắc.


Báo cáo cũng nêu đầy đủ các công tác như: Tuyên truyền giáo dục; Tổ chức các phong trào thi đua – Văn nghệ - Thể thao; Tham gia quản lý, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động; Công tác tổ chức cán bộ, đào tạo-xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, Công tác nữ công; Hoạt động của Uỷ ban kiểm tra; Công tác tài chính và các hoạt động khác. Công đoàn Cơ quan Tổng công ty đã đóng một vai trò tích cực, Ban Chấp hành Công đoàn đã phát huy trí tuệ của tập thể, đề ra các hoạt động phù hợp với đặc thù của Khối Cơ quan trong từng thời điểm, qua đó đã mang lại kết quả thiết thực. Thường xuyên củng cố tổ chức Công đoàn, phong trào thi đua, phong trào VHVN-TDTT, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, phù hợp với điều kiện cụ thể trong từng thời điểm, đồng thời đổi mới phương thức hoạt động đa dạng để vận động CNVC tham gia.


Sau các bài tham luận của các tổ công đoàn, các đồng chí đại diện lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty và đại diện lãnh đạo Tổng công ty đã phát biểu ghi nhận thành tích mà Công đoàn Cơ quan đã đạt được, động viên khuyến khích đoàn viên nỗ lực hơn nữa, đồng thời nhắc nhở các công tác chưa hoàn thành tốt; bám sát định hướng và nhiệm vụ đã đề ra của Tổng công ty. Kinh tế Việt Nam và thế giới trong giai đoạn tới được dự báo tiếp tục còn nhiều khó khăn. Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với Tổng công ty là quản lý vốn tại các công ty, đơn vị; Hai là cơ quan Tổng công ty phải trực tiếp kinh doanh sản xuất, mở rộng các lĩnh vực SXKD. Cùng với đó Cơ quan Tổng công ty cần nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý và điều hành dự án; quyết tâm giữ vững và phát huy được truyền thống tốt đẹp vốn có của tổ chức Công đoàn và của đoàn viên công đoàn. 


Với tinh thần đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển và ý thức trách nhiệm cao thể hiện ý chí, nguyện vọng chính đáng của tập thể đoàn viên và người lao động, Đại hội đã nhất trí bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu Đoàn đại biểu gồm 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cường – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty khóa IV, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty tiếp tục tái cử được nhiệm kỳ 2023 – 2028.


Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết với các nhiệm vụ trọng tâm gồm: Tuyên truyền giáo dục để góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên chức lao động cơ quan Tổng công ty lớn mạnh đáp ứng sự phát triển của Tổng công ty; Chủ động tham gia với chuyên môn thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ chính sách với công nhân viên chức và Quy chế dân chủ ở cơ sở, chăm lo đời sống, làm tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức; Chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân viên chức, tại các công trình trọng điểm nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm; Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Công đoàn cơ quan cho phù hợp với cơ chế quản lý, mô hình hoạt động của Cơ quan Tổng công ty. Bồi dưỡng nâng cao năng lực và trình độ của đội ngũ cán bộ Công đoàn. 


Đại hội lần này đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tất cả các đoàn viên quyết tâm sát cánh cùng Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Tổng công ty hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội: 


IMG_0297.JPG

Đoàn Chủ tịch được bầu tại Đại hội


IMG_0285.JPG

Toàn cảnh Đại hội


IMG_0290.JPG

Khai mạc Đại hội


IMG_0303.JPG

Đ/c Lê Ngọc Ánh trình bày Báo cáo tổng kết của BCH Công đoàn Cơ quan Tổng công ty


IMG_0284.JPG

Đ/c Nguyễn Ngọc Cường trình bày Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn Cơ quan Tổng công ty


IMG_0304.JPG

Đại diện các tổ Công đoàn tham luận tại Đại hội


IMG_0295.JPG

Đại diện các tổ Công đoàn tham luận tại Đại hội


IMG_0312.JPG

Đ/c Đỗ Chí Nguyễn, Bí thư Đảng ủy kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty phát biểu


IMG_0319.JPG

Đ/c Lê Văn Thuyên, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty phát biểu tại Đại hội


IMG_0344.JPG

Đoàn viên bỏ phiếu bầu BCH Công quan Cơ quan khóa VI và đại biểu đi dự 

Đại hội Công đoàn Tổng công ty


IMG_0354.JPG

BCH Công quan Cơ quan khóa VI  ra mắt Đại hội


IMG_0357.JPG

Đ/c Nguyễn Tuấn Anh, Thư ký Đại hội trình bày Nghị Quyết Đại hội


IMG_0248.JPG

Đoàn Thanh niên Tổng công ty biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội


IMG_0350.JPG

Đoàn Thanh niên Tổng công ty biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội


IMG_0212.JPG

Đoàn Thanh niên Tổng công ty biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội


IMG_0217.JPG

Đoàn Thanh niên Tổng công ty biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội


IMG_0231.JPG

Đoàn Thanh niên Tổng công ty biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội