LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Tin thị trường
Tin thị trường
Đầu tháng 11/2012 sẽ chính thức chạy thử có tải tổ hợp Bauxite nhôm Lâm Đồng

Ngày 09/10/2012, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang dẫn đầu đoàn công tác của Bộ làm việc với chủ đầu tư và các nhà thầu trên công trình Tổ hợp bauxite nhôm Lâm Đồng.

Theo ông Phan Bộ Lợi, Giám đốc Ban Quản lý dự án, Tổ hợp bauxite nhôm Lâm Đồng đến nay đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính. Phần nhà máy alumin đã chạy thử có tải, 67.000 tấn quặng tinh đã được vận chuyển vào kho. Về hồ bùn đỏ, hai khoang số 1 và số 2 đã hoàn thành. Ban Quản lý đang hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đưa vào sử dụng.

Riêng nhà máy điện đã bộc lộ một số tồn tại khi chạy thử, hệ thống cung cấp than hoạt động chưa ổn định, phần đo lường điều khiển chưa hoàn chỉnh, do vậy, cần khắc phục để nâng công suất đạt công suất thiết kế, bảo đảm ổn định cho sản xuất alumin.

Việc cải tạo, nâng cấp hai tuyến đường tỉnh lộ 725 và 769, Vinacomin đã thông báo kế hoạch vốn cho hai tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai, năm 2012 là 380 tỷ đồng trên tổng số hỗ trợ 480 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Dương Quang yêu cầu TKV, Ban Quản lý dự án, nhà thầu chính Chalieco và các nhà thầu phụ phối hợp chặt chẽ, tập trung mọi nguồn lực đưa dự án vào hoạt động đúng tiến độ, chuẩn bị các vật tư, phụ tùng dự phòng cần thiết phục vụ cho công tác chạy thử có tải toàn nhà máy vào đầu tháng 11/2012.
CÁC TIN MỚI HƠN

CÁC TIN CŨ HƠN