NGÀNH NGHỀ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Ngành nghề
Ngành nghề
NGÀNH NGHỀ
Trong gần 35 năm qua, các Công ty Xây lắp Điện đã đảm nhận thi công toàn bộ lưới điện quốc gia, bao gồm hệ thống đường dây truyền tải và trạm biến áp từ 110KV trở lên. Đặc biệt trong vài năm gần đây, các công ty này đã xây dựng hoàn thành lưới điện siêu cao áp 500KV Bắc – Nam mạch 1 và mạch 2, đánh dấu một giai đoạn lịch sử quan trọng cho ngành điện Việt Nam.

Đội ngũ kỹ sư chuyên ngành và công nhân kỹ thuật cao của VINAINCON với các trang thiết bị thi công, dụng cụ thí nghiệm chuyên dụng hiện đại như: máy hàn tự động, bán tự động, máy vát mép, thiết bị gia nhiệt, siêu âm, X- ray, đã tham gia lắp đặt hệ thống đường ống áp lực đến 320at, hệ thống đo lường điều khiển...


Các nhà máy (cơ khí, nhiệt điện, thuỷ điện điện tử, viễn thông , hóa chất, hóa dầu, phân bón, sản xuất thép, nhà máy sản xuất các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng khác: may mặc da giầy, thuốc lá, mỹ phẩm v..v..), văn phòng, bệnh viện, khách sạn, các khu nhà ở, chung cư, trường học, khu văn hóa, Trung tâm thể thao, Trung tâm thương mại.

Chế tạo nhà thép tiền chế, các thiết bị phi tiêu chuẩn , sản phẩm cơ khí , kết cấu thép: bồn, bể, đường ống, hệ thống trao đổi nhiệt, cửa, giáo thép, cột điện, cột thông tin, viễn thông và các sản phảm Công nghiệp và dân dụng khác

VINAINCON hiện có hệ thống các nhà máy chế tạo cơ khí, kết cấu thép với năng lực sản xuất hàng năm lên tới 50.000 tấn theo tiêu chuẩn ISO 9002, bao gồm hệ thống cổng trục, cầu trục sức nâng đến trên 300 tấn, các thiết bị nâng hạ phục vụ thi công, băng tải băng truyền, vít tải; Chế tạo và lắp đặt nhà thép tiền chế mọi khẩu độ, sản xuất dầm thép tổ hợp cho các loại cầu, kết cấu kim loại, các loại sản phẩm cơ khí đồng bộ cho bao che và trang trí công trình xây dựng; cột điện cao hạ thế, cột vi ba mạ kẽm nhúng, bu lông cường độ cao; các thiết bị phi tiêu chuẩn như vỏ lò, khung lò nung, lò luyện thép, các thiết bị lọc bụi tĩnh điện, lọc bụi Xyclon, lọc bụi túi vải, lọc bụi tĩnh điện ẩm, cốt pha cho thi công cầu theo phương pháp đúc hẫng..; bình, bồn chứa các loại có dung tích hơn 2000 m3,..

Tại các nhà máy sản xuất cũng như trên các công trường lắp đặt máy móc thiết bị, VINAINCON đã trang bị nhiều thiết bị và dây chuyền gia công cơ khí, hàn cắt kim loại hiện đại của các nước tiên tiến của Châu Âu, Á, Mỹ... như máy cắt tôn, thép tấm nhiều mỏ điều khiển CNC, máy cắt plasma tới 50mm; các máy hàn TIG, MIG, MAG tự động, bán tự động, hàn dưới lớp thuốc kiểu cổng, máy hàn một chiều, xoay chiều nhiều mỏ... cùng với các thiết bị gia nhiệt mối hàn, kiểm tra mối hàn: tia X, Tia gama, siêu âm, thiết bị từ tính..; Các thiết bị gá lắp, nắn dầm thuỷ lực; hệ thống làm sạch bề mặt kim loại bằng phun cát, phun kim loại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Một số nhà máy được trang bị các máy móc gia công cơ khí hiện đại, đồng bộ như: máy tiện đứng hai trục, tiện cụt đường kính đến 4.2m, lò nhiệt luyện cao tần, máy lốc tôn từ 30 đến 55 mm... của Công ty Cơ khí Hoá chất Hà bắc, đảm bảo sản xuất khép kín từ các khâu đúc, rèn, hàn, gia công cơ khí, nhiệt luyện, lắp ráp (Chi tiết xem trong phần Danh mục các cơ sở sản xuất cơ khí của VINAINCON và Danh mục thiết bị máy móc sản xuất cơ khí của VINAINCON kèm theo).

Tư vấn đầu tư, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và khả thi, quản lý dự án, khảo sát địa chất, thiết kế kỹ thuật , thiết kế chi tiết, lập dự toán , giám sát kỹ thuật công trình , kiểm tra chất lượng các công trình Công nghiệp và dân dụng , thiết kế công trình điện đến điện áp 220 KV.

Tư vấn thiết kế là một trong những lĩnh vực ra đời sau nhưng có bước phát triển khá nhanh và táo bạo. Những sản phẩm tư vấn thiết kế do Vinaincon tạo ra được đánh giá là có chất lượng cao, khẳng định được phong cách. Với mục tiêu hướng vào con người, coi con người là trung tâm, tất cả các phương án quy hoạch, giải pháp kiển trúc, thiết kế, giải pháp môi trường, cảnh quan, kết cấu... đều nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của con người về nơi làm việc, nơi ở, sinh hoạt, giải trí... Các giải pháp tư vấn thiết kế đưa ra là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tri thức và sự tinh thông nghề nghiệp của các chuyên gia hàng đầu được đào tạo ở nước ngoài, sự kết hợp tinh tế giữa trường phái phương Đông và phương Tây, giữa cổ kính và hiện đại, tạo ra những công trình có bản sắc riêng.

Tuy tham gia vào lĩnh vực Tư vấn thiết kế chưa lâu nhưng Vinaincon luôn tìm tòi, sáng tạo, học hỏi không ngừng để đưa ra những ý tưởng mới, phù hợp với xu thế phát triển của một thế giới hiện đại. Trong quá trình hoàn thiện, Vinaincon đã hợp tác cùng với rất nhiều đối tác lớn ở khắp các Châu lục như Trung Quốc, Nhật Bản, Australia,Pháp, Anh, Đức, Mỹ... nhằm nâng cao năng lực, tiến nhanh, vững chắc, bắt kịp cùng với nhịp độ phát triển của các đối tác trong lĩnh vực này trên toàn thể giới.


Cùng với sự trưởng thành của Tổng công ty Vinaincon, thời gian qua, Trung tâm Xuất khẩu lao động (nay là Công ty cổ phần XNK Thương mại Hợp tác nhân lực quốc tế Việt Nam) đã đưa hàng nghìn lượt chuyên gia, tu nghiệp sinh và lao động đi làm việc ở các nước, tiêu biểu như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia... Hoạt động Xuất khẩu lao động bao gồm cung cấp lao động và nhận thầu, thầu phụ các công trình ở nước ngoài.

Bằng cố gắng và nỗ lực cao độ của tập thể, lĩnh vực Xuất khẩu lao động của Vinaincon đã góp phần vào việc giải quyết việc làm, mang lại lợi ích cho người lao động và cho đất nước. Với đội ngũ kỹ sư, công nhân có chất lượng kết hợp với việc quản lý có hiệu quả lực lượng lao động và chuyên gia sang làm việc ở nước ngoài, uy tín của Vinaincon trên thị trường quốc tế ngày càng được nâng cao và được các đối tác đánh giá là địa chỉ đáng tin cậy.

Xuất nhập khẩu là một trong các lĩnh vực hoạt động của VINAINCON, có tác dụng hỗ trợ cho các lĩnh vực kinh doanh chính của Tổng công ty. Hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu chủ yếu tập trung vào xuất nhập khẩu máy móc, thiết bị phục vụ ngành xây dựng; xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng, làm đại lý xuất nhập khẩu máy móc thiết bị cho Ngành Xây dựng và các ngành khác trong nền kinh tế quốc dân. Những năm gần đây, VINAINCON đã thực hiện tốt việc nhập thiết bị toàn bộ cho các dây chuyền đồng bộ. Ngoài ra, trong hoạt động xuất nhập khẩu, VINAINCON không chỉ giới hạn ở việc nhập khẩu máy móc thiết bị, vật liệu xây dựng phục vụ ngành xây dựng mà đã mở rộng hoạt động xuất nhập khẩu sang tất cả các loại hàng hóa phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng mà thị trường Việt nam có nhu cầu.