GIỚI THIỆU CHUNG

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Giới thiệu
Giới thiệu
Kinh nghiệm thi công

Gần 50 năm qua, VINAINCON đã tham gia xây dựng hầu hết các nhà máy thuộc các ngành Công nghiệp trong nước, các lĩnh vực chủ yếu như: Các mỏ khai thác than, Apatite, Pirit, sắt, kim loại màu; Các nhà máy nhiệt điện và thủy điện, hóa chất, thép, cơ khí; Hệ thống truyền tải và phân phối điện, trong đó nhiều công trình có vốn đầu tư nước ngoài. Vận chuyển lắp đặt kết cấu, thiết bị công nghệ kể cả thiết bị siêu trường, siêu trọng, lắp đặt các hệ thống điện động lực, tự động hóa, đường ống công nghệ, bảo ôn; Xây dựng các đường dây và trạm điện cao thế tới 500KV.

Nhằm đảm bảo nâng cao trình độ kỹ thuật công nghệ và quản lý, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về tiêu chuẩn chât lượng của các chủ đầu tư và nhà thầu chính nước ngoài, các Công ty thành viên của VINAINCON đã đầu tư đổi mới mạnh mẽ trang thiết bị thi công, chế tạo cơ khí chuyên ngành hiện đại. Chú trọng hợp tác liên kết với các hãng tư vấn xây dựng và chế tạo thiết bị có uy tín quốc tế, đội ngũ kỹ sư của công nhân lành nghề có chuyên môn kỹ thuật cao được đào tạo nâng cao trình độ thường xuyên cùng với thực tế làm việc trên các công trình lớn đòi hỏi tiêu chuẩn Quốc tế.

1- Công tác xây dựng

VINAINCON có đội ngũ công nhân được đào tạo chuyên ngành về thi công bê tông trong các công trình công nghiệp, được trang bị nhiều trạm trộn bê tông cố định và bán di động của Đức, Nga có khả năng cơ động cao; Các dàn quay bê tông ly tâm dự ứng lực Hàn Quốc có khả năng đảm nhận cung ứng các loại bê tông và bê tông đúc sẵn cường độ cao, chịu nhiệt, chịu hóa chất, ăn mòn… theo tiêu chuẩn Quốc Tế. Đặc biệt với các loại cốt pha thép định hình do đơn vị sản xuất và cung cấp , thương phẩm, dầm thép rút nhập của Nhật Bản , Singapore.

Các công trình tiêu biểu đã được hoàn thành: Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 1, 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên, Phân lân nung chảy Ninh Bình, Silô xi măng, Tam Điệp, Hải Phòng mới, Duyên Linh, Xi măng Uông Bí, xi măng Hải Vân (đường kính 26m, cao 50m) , Silo bột mì Cái Lân, tháp nước VMEP, tháp nước Inoue cao 25-40m, Nhiệt điện Na Dương, Cao Ngạn, Phú Mỹ 2.1 mở rộng, Thủy điện Quảng Trị, Kẽm điện phân Thái Nguyên, Tổ hợp Dự án Nhà máy đồng Sin Quyền, Lào Cai, Nhà máy Xi măng Thái Nguyên...

Trên những Công trình thi công có vốn đầu tư nước ngoài , kể các công trình Công nghiệp hay dân dụng , cán bộ kỹ thuật va công nhân của VINAINCON đã nắm được các yêu cầu kỹ thuật cao, vật liệu mới của các nhà thiết kế nước ngoài trong công tác hoàn thiện: trát, sơn, lát, ốp, cửa kính, lắp điện, nước. Nhiều Công trình được hoàn thành với sự đánh giá cao của chủ đầu tư

2- Gia công chế tạo kết cấu thép

VINAINCON có hệ thống các nhà máy chế tạo kết cấu thép, với năng lực sản xuất hàng năm lên tới 100.000 tấn và được trang bị máy cắt tôn, thép tấm lên tới 50mm của Bỉ , Pháp, Nga, các nhà máy Hàn CO2 tự động, bán tự động cùng với thiết bị kiểm tra mối hà: tia X, tia gama, siêu âm , thiết bị từ tính , hệ thống làm sạch bề mặt kim loại bằng cát phun , phun kim loại đạt tiêu chuẩn quốc tế , các hệ thống sơn áp lực cao (340kg/cm2).

3- Chế tạo thiết bị phi tiêu chuẩn

VINAINCON có hệ thống các nhà máy chế tạo máy và thiết bị dây truyền sản xuất gia công cơ khí Bắc Giang, Hà Nội , Hải Phòng, TPHCM, An Giang...

Các nhà máy được trang bị các máy móc gia công cơ khí hiện đại đảm bảo sản xuất khép kín từ các khâu đúc, rèn , hàn, gia công cơ khí nhiệt luyện, lắp ráp.

4- Công tác Lắp kết cấu và thiết bị công nghệ

VINAINCON có đội ngũ chuyên gia có bề dày kinh nghiệm và công nhân lắp ráp kết cấu thiết bị chuyên dùng với trên 35 năm kinh nghiệm. Lực lượng thợ lắp ráp và hàn tren cao , hàn áp lực được đào tạo thường xuyên , chứng nhận bởi các chuyên gia nước ngoài . thiết bị dụng cụ lắp đặt đặc chủng được đầu tư đồng bộ:

Cẩu bánh lốp và bánh xích tới 80 tấn, 250 tấn, 110 tấn , ngoài ra có thể huy động các loại cẩu tới hơn 150 tấn, thiết bị vận tải chuyên dùng , xe vận tải có đầu kéo tới 60 tấn, Thiết bị khoan từ, các loại máy hàn hiện đại, các thiết bị cân chỉnh, thí nghiệm, kiểm tra, hệ thống bảo hộ an toàn lao động đặc biệt.

5- Xây dựng và lắp đặt các đường dây và trạm điện cao thế

VINAINCON là đơn vị thi công các đường dây trạm điện cao thế trên toàn lãnh thổ Việt Nam và hệ thống thết bị thi công và thí nghiệm hoàn chỉnh.

6- Mô hình tổ chức và quản lý thi công

Với nhiều năm kinh nghiệm thi công công trình công nghiệp và trong những năm hợp tác với các công ty tư vấn, thiết kế xây dựng nước ngoài, hệ thống cán bộ quản lý xây dựng tại Công trường của Vinaincon đã tiếp thu được các công nghệ quản lý mới theo mô hình quản lý dự án tại các công trình lớn.
CÁC TIN KHÁC